Diabetes

ดูแลได้ด้วยตัวเอง

บทความ

 ข่าวสารและการศึกษา

โรคต่างๆ 

 เบาหวานชนิดที่ 2 

การศึกษา

 สุขภาพ 

วีดีโอ

 เบาหวานชนิดที่ 1

ไม่รู้ไม่ได้! : วิธีการดูโรคเบาหวานให้หายอย่างรวดเร็วและถูกต้อง

มีผู้ป่วยโรคเบาหวานประมาณ 600 ล้านคนในโลก และจำนวนผู้ป่วยมากกว่าครึ่งหนึ่งไม่รู้ตัวว่าตนเองเป็นหนึ่งในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา จำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น 76% โดยปกติคนเหล่านี้คือคนที่อยู่ในช่วงสามารถมีอาการแทรกซ้อนได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาไปพบผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่อมไร้ท่อหรือสายตาก็จะได้พบว่า เหล่าผู้ป่วยที่มีอาการที่เกี่ยวข้องกับความบกพร่องทางสายตาและผู้เชี่ยวชาญจะสามารถวินิจฉัยได้ว่าเป็นอาการที่มาจากโรคเบาหวาน แล้วเราจะระบุสัญญาณแรกของโรคเบาหวานได้อย่างไร? แล้วหากผลตรวจพบว่ามีน้ำตาลในเลือดมากเกินไปจะต้องทำอย่างไร? ผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่อมไร้ท่อ คุณปริญญา ทศพลประเสริฐ จะมาอธิบายให้คุณได้ทราบในวันนี้

สวัสดีครับ โรคเบาหวานเป็นภาวะที่ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น การมีโรคเบาหวานจะทำให้ปัสสาวะบ่อย ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นอาการที่สำคัญที่สุดที่ต้องระวังคืออาการกระหายน้ำบ่อยๆ

สวัสดีค่ะคุณปริญญา ช่วยบอกเราได้ไหมคะ ว่าเบาหวานนี้มันคืออะไร?

อันตรายของโรคเบาหวานคือในช่วงแรกของโรคนี้จะไม่ปรากฏออกมาในทางใดทางหนึ่งอย่างชัดเจนครับ การพัฒนาของอาการขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วย นอกจากความกระหายน้ำบ่อยแล้ว ก็ยังมีอาการของโรคอื่นๆ ได้ เช่น :

  • ปากแห้ง
  • ปัสสาวะบ่อยขึ้น
  • น้ำหนักลดหรือเพิ่ม
  • เจ็บปวดที่ขา
  • อ่อนเพลียและง่วงนอน
  • การมองเห็นลดลง
  • เมื่อเกิดบาดแผลจะหายช้าและมีแผลที่ผิวหนังบ่อยครั้งขึ้น (กลาก, ฝี, การระงับบาดแผล, ฯลฯ

แล้วมีอาการอะไรอีกบ้างคะที่ต้องคอยระวัง?

สิ่งที่ควรสังเกตคือระดับน้ำตาลในเลือดปกติก่อนการทานอาหารจะอยู่ที่: 3.2-5.5 mmol/L หลังอาหารสองชั่วโมง จะอยู่ในสูงสุดคือ 7.8 mmol/L แต่จะไม่สูงกว่านี้ครับ สำหรับขณะท้องว่างระดับน้ำตาลจะสูงถึง 6.1 mmol/L แล้วหลังอาหารสองชั่วโมงจะน้อยกว่า 8.9 mmol/L

Nội dung cột [Title]
Nội dung cột [Content]
Nội dung cột [Time]

ในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1 ของผู้ป่วยเบาหวานเป็นประเภทนี้จะมีการผลิตอินซูลินในตับอ่อนจะลดลง 10-15% และในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 จะตรงกันข้ามกัน ร่างกายจะผลิตอินซูลินมากเกินไป ซึ่งจะลดการทำงานเนื้อเยื่อของร่างกายให้ต่ำลง

ดิฉันทราบมาว่าเบาหวานมี 2 ระยะ มันต่างกันอย่างไรบ้างคะ?

แน่นอนครับ คุณสามารถอยู่กับโรคเบาหวานได้และไม่ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนร้ายแรง เช่น ต้อกระจก โรคหัวใจ ไตวาย โรคตับอ่อน แผลในอาหาร และโรคอื่นๆ น้ำตาลในเลือดสามารถควบคุมได้ด้วยควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย และการบำบัดที่เหมาะสม

เป็นไปได้ไหมคะที่เราควรมีวิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด?

การมีน้ำหนักเกินและการกินน้ำตาลมากเกินไปทำให้เกิดการพัฒนาของโรคเบาหวานอย่างแน่นอนครับ แต่นี่ไม่ใช่สาเหตุหลัก ผู้ที่มีความเสี่ยงคือผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี โดยน้ำหนักเกิน (รวมถึงโรคอ้วนด้วย) และมีน้ำหนักปกติ ปัจจัยทางพันธุกรรมก็มีบทบาทสำคัญในการเกิดโรคนี้เช่นกัน

จริงหรือไม่คะที่คนที่ทานของหวานและคนน้ำหนักเกินมีความเสี่ยงสูง?

มียาหลายกลุ่มครับ แต่ละแบบก็มีกลไกการออกฤทธิ์ต่างกัน ยาแต่ละประเภทถูกกำหนดโดยคำนึงถึงปัจจัยทางด้านร่างกายของแต่ละบุคคล เช่น อาการ, น้ำหนัก, ปัญหาเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด, อาหาร, ฯลฯ ซึ่งจะต้องดูควบคู่กันไปก่อนการจ่ายยา

Biguanida ก็เป็นหนึ่งในตัวยาที่ช่วยให้ร่างกายอินซูลิน แต่ในทางกลับกันมันก็ส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหารด้วยเช่นกัน เพราะร่างกายจะต้องพึ่งพายาเสมอ แต่ถ้าหากไม่ทานก็จะไม่มีการผลิตได้เอง
ข้อเสีย:

คุณปริญญาช่วยบอกเราเพิ่มได้ไหมคะว่ายาที่ใช้ในการรักษาโรคเบาหวานที่ใช้กันอยู่นั้นสามารถให้ผลได้จริงหรือไม่?

  • ทำให้ผู้ป่วยมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ
  • หากบุคคลนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารจะเป็นอันตรายได้
  • ทำให้เกิดการเสพติด
  • น้ำหนักมากขึ้น, น้ำหนักเพิ่มขึ้น, อ้วนขึ้น
  • หากบุคคลนั้นมีปัญหากับระบบหัวใจและหลอดเลือดก็อาจเป็นอันตรายได้

Incretins  เป็นตัวยาที่ใช้ในการฉีด เป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นการผลิตอินซูลิน แต่อันตรายจากการใช้ยาเหล่านี้คือทำให้เกิดความเสี่ยงต่อภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำและปัญหาทางเดินอาหาร 

Gliptins ก็เป็นอีกหนึ่งตัวยาที่ ช่วยในการผลิตฮอร์โมนตัวนี้ครับ แต่ไม่เพียงแค่มีราคาแพงเท่านั้น มันยังทำให้ผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะเพิ่มน้ำหนักเท่านั้น และอาจเสพติดได้

Inhibitor alfa-glukosidase เป็นสารยับยั้งการดูดซึบคาร์โบไฮเดรตในระบบย่อยอาหาร แต่ด้วยการที่มันให้ผลเพียงเล็กน้อย ดังนั้นผู้ป่วยจึงจำเป็นต้องได้รับในปริมาณมาก ถือว่าเป็นตัวยับยั้งการดูดซึมน้ำตาลที่มาจากอาหารจำพวกแป้งที่ผู้ป่วยจะต้องนำมาใช้กับอาหารทุกมื้อ จากนั้นตัวยาจะสามารถกระตุ้นการผลิตอินซูลินได้ แต่มันไม่สามารถใช้ได้เป็นเวลานาน

Thiazolidinediones ก็เป็นอีกตัวที่ช่วยต่อต้านร่างกายไม่ให้ยับยั้งการสร้างอินซูลิน
โดยมี ข้อเสีย เช่น:

  • น้ำหนักมากขึ้น, น้ำหนักเพิ่มขึ้น, อ้วนขึ้น
  • มีอาการบวมของแขนขาได้
  • สำหรับผู้หญิงทำให้เกิดความเสี่ยงของการแตกหักกระดูกในระยะยาว
  • ให้ผลช้า
  • ราคาเเพง

มีการวิจัยเมื่อเร็วๆนี้เกี่ยวกับยาที่ใช้รักษาโรคเบาหวาน ได้แสดงให้เห็นว่าสารออกฤทธิ์หลายชนิดที่ใช้ในการรักษานั้นมีอันตรายจริงๆ ครับ และทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนร้ายแรงได้ การรับประทานยาป้องกันโรคเบาหวานเป็นประจำจะส่งผลต่อการทำงานของ ตับ ไต หัวใจ และอวัยวะอื่นๆ สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือไม่ควรใช้ร่วมกับยาตัวอื่น ปกติแล้วผู้ป่วยโรคเบาหวานมักจะได้รับการสั่งจ่ายยาตัวเดียว แต่มีราคาแพงมาก ซึ่งต้องรับประทานเป็นประจำ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องทานยาทุกวันไปตลอดชีวิตแทนที่จะทานเพียงแค่เป็นครั้งเพื่อให้หาย

แสดงว่าการรักษาโดยใช้ยาทั้งหมดเป็นอันตรายใช่ไหมคะ?

การบริโภคยาทุกวันส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในได้มากเลยทีเดียวครับ ซึ่งตอนนี้มีนักวิทยาศาสตร์ได้สร้างสารออกฤทธิ์จากธรรมชาติที่จะช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายและโรคเบาหวานสามารถดีขึ้นได้ ซึ่งมีอยู่ในส่วนประกอบของ Diaherbal

คุณปริญญาช่วยลงรายละเอียดเกี่ยวกับการทานยาเป็นครั้งให้เราหน่อยได้ไหมคะ?

ที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ใช่ยาครับ แต่คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารออกฤทธิ์หลัก คือ สารสกัดจากน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลที่มีโพแทสเซียมซึ่งช่วยลดน้ำตาลในเลือด รองรับกับคนที่มีภาวะไขมันในเลือดสูงผิดปกติ แล้วยังมีส่วนประกอบหลายชนิดที่ช่วยผู้ป่วยเบาหวานได้ดังนี้ครับ:

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถทำงานได้อย่างไรคะ?

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่ Diaherbal ไม่จำเป็นจะต้องทานไปตลอดชีวิตเพียงแค่ทานเป็นคอร์ส 1-2 ครั้งต่อปีก็สามารถทำได้ครับ

  • สร้างความสมดุลน้ำตาลในเลือด
  • กระตุ้นให้ตับอ่อนทำงานได้ปกติอีกครั้ง
  • ปรับปรุงและฟื้นฟูการทำงานของตับอ่อน
  • เสริมสร้างการทำงานของตับและไต
  • เสริมสร้างภูมิต้านทาน
  • ช่วยลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหลอดเลือด
  • ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน
  • ใช้ได้กับผู้ชายและผู้หญิงที่เป็นโรคเบาหวานและความผิดปกติของการดูดซึมน้ำตาลในเลือด
  • กระตุ้นการสร้างอินซูลินของร่างกายตามธรรมชาติ
  • เปลี่ยนสารอาหารพวกแป้งให้เป็นกลูโคสให้เป็นพลังงานได้ง่าย

ในระหว่างขั้นตอนการวิจัยเราพบว่า Diaherbal มีประสิทธิภาพสูง ไม่มีผลข้างเคียงใดๆเหมือนการทานยา ผมเองได้ทำการศึกษาผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาช่วง 2 ปีเต็มที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่พบผลข้างเคียงใดๆ กับร่างกายของผู้ป่วยครับ
คุณสามารถทาน Diaherbal ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดดังนี้
- รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละสองครั้ง หลังอาหาร
- เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรทานต่อเนื่องจนครบเซ็ต

คุณปริญญาได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้มานานแค่ไหนคะ และผลข้างเคียงล่ะ มีไหมคะ?

โรคเบาหวานทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติ สารทางโภชนาการของ Diaherbal จะช่วยปรับการทำงานของฮอร์โมนอินซูลินโดยทำให้การเผาผลาญอาหาร ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่นานถึง 6-12 เดือนหลังจากทาน Diaherbal เพียงคอร์สเดียวครับ

แล้วระดับน้ำตาลในเลือดจะอยู่ในระดับปกตินานเท่าไหร่ หลังจากที่ทานตามคอร์สคะ?

ไม่เลยครับ คุณไม่จำเป็นต้องมีใบสั่งยาเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์นี้ เนื่องจากส่วนประกอบทั้งหมดคือสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่ใช่ยา ซึ่งไม่มีจำหน่ายในร้านขายยาด้วยเช่นกันครับ
จากที่ผมได้ทราบมามีการร้องเรียนมากมายเกี่ยวกับสินค้าปลอมที่มีคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งเป็นเหตุที่ทำให้ผู้ผลิตได้ทำการจำหน่ายผ่านเว็บไซต์โดยตรงซึ่งมีบริการจัดส่งฟรีด้วยครับ

หากผู้ป่วยเบาหวานจะซื้อ Diaherbal พวกเขาต้องมีใบสั่งยาจากผู้เชี่ยวชาญด้วยไหมคะ?

หากคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคเบาหวานอยู่ เราอยากบอกว่าคุณสามารถป้องกันโรคนี้ได้ หรือแม้แต่คนที่เป็นโรคเบาหวานเองก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติได้เช่นเดียวกันหากได้รับการรักษาที่เหมาะสมและถูกต้องนั้นเอง

ขอบคุณคุณจอยมากเลยค่ะที่ได้มาให้สัมภาษณ์กับเราในวันนี้และยังมีรายละเอียดดีๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคนเป็นเบาหวานมาแล้วหลายคน และในวันนี้เราก็หวังว่าเราจะได้ช่วยคนที่มีโรคเบาหวานด้วยนะคะ

ผลิตภัณฑ์ได้รับการจดทะเบียนถูกต้อง หมายเลข 10-1-07561-5-0054

จำนวนสินค้าที่ขายไป 29,951 ชิ้น

แบบฟอร์มสั่งซื้อ

+ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ ชำระเงินหลังได้รับสินค้า

+ ส่วนลด 10% เมื่อชำระเงินด้วยการโอน

การสั่งซื้อ [Product Name] คุณจำเป็นต้องกรอกชื่อและเบอร์โทรศัพท์ในแบบฟอร์มนี้ แล้วคลิกปุ่ม "สั่งซื้อ" ด้านล่าง

ราคาโปรโมชั่น:

990 บาท/ชิ้น

โปรโมชั่นคอมโบ

ซื้อ 3 แถม 1

ซื้อ 6 แถม 2

สารสกัดจากธรรมชาติแท้

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

ผ่านการรับรองมาตรฐาน

ราคาปกติ:

1980 บาท/ชิ้น

ส่วนลด 50% จะสิ้นสุดจนใน

โปรโมชั่นจะสิ้นสุดใน

จำนวนสินค้าคงเหลือในวันที่

ชิ้น

99

ความคิดเห็น

MUA NGAY

ส่ง

ลงทะเบียน

ความคิดเห็นล่าสุด

ความคิดเห็นก่อนหน้านี้

7 นาทีที่แล้ว

ขอบคุณบทความนี้มากเลยค่ะ ดิฉันได้คำตอบที่ถามตัวเองมานาน ก็เพิ่งได้ข้อมูลจากการสัมภาษณ์ครั้งนี้แหละ

ตอบกลับ

101  ชอบ

Linda

15 นาทีที่แล้ว

บทความนี้มีค่ามากครับ ขอบคุณจริงๆที่มีอะไรดีๆแบบนี้มาให้เราอ่าน

ตอบกลับ

99  ชอบ

Tossapon

47 นาทีที่แล้ว

โรคเบาหวานเป็นโรคที่ร้ายแรงมาก คนในครอบครัวก็สามารถเป็นได้เหมือนกันเพราะมาจากพันธุกรรม ตอนนี้อายุ 40 ปีแล้วก็ยังต้องระวังตัวว่าจะเป็นเบาหวานหรือเปล่า

ตอบกลับ

50  ชอบ

Siriyapha

52 นาทีที่แล้ว

ไม่คิดว่ามันจะร้ายแรงขนาดนี้...ทั้งการกินและการใช้ชีวิตจะต้องเปลี่ยนไปเยอะเลย

ตอบกลับ

91  ชอบ

U-rupong

33 นาทีที่แล้ว

ตอนนี้เราเป็นโรคเบาหวาน ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเมื่อก่อน มือบวม สายตาสั้น แล้วตอนนี้ก็ไม่สามารถกินของทอดหรือขนมหวานได้เลย Duaherbal เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราทานมาได้ระยะหนึ่งแล้วค่ะ ปรากฏว่ามันได้ผลจริง แล้วตอนนี้เรารู้สึกดีขึ้นมาก! และระดับน้ำตาลอยู่ที่ 4.7 เอง

ตอบกลับ

38  ชอบ

Pinnasorn

1 ชั่วโมงที่แล้ว

โรคเบาหวานเป็นโรคที่ร้ายแรงมากเลยนะ! ร้ายยิ่งกว่าโรคเอดส์ ไข้หวัด และหัวใจ เพราะมันทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนหลายอย่างและส่งผลกระทบกับอวัยวะทุกส่วนเลย คุณยายของผมก็ตาบอดสนิทเลยครับเพราะเป็นโรคเบาหวานและก็ยังมีปัญหาที่ขาและตับด้วยเหมือนกัน

ตอบกลับ

72  ชอบ

Minradee

1 ชั่วโมงที่แล้ว

โรคเบาหวานเป็นโรคที่ร้ายแรงมากเลยนะ! ร้ายยิ่งกว่าโรคเอดส์ ไข้หวัด และหัวใจ เพราะมันทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนหลายอย่างและส่งผลกระทบกับอวัยวะทุกส่วนเลย คุณยายของผมก็ตาบอดสนิทเลยครับเพราะเป็นโรคเบาหวานและก็ยังมีปัญหาที่ขาและตับด้วยเหมือนกัน

ตอบกลับ

15  ชอบ

Kongkiatchai

3 ชั่วโมงที่แล้ว

ผมแนะนำคนที่กำลังหาผลิตภัณฑ์ช่วยอาการเบาหวานตัวนี้เลยครับ เพราะผมเองก็ทานมาแล้วเหมือนกัน ตอนนี้อาการดีขึ้นมากจากเมื่อก่อน

ตอบกลับ

64  ชอบ

Theerachai

1 ชั่วโมงที่แล้ว

ผมเองป่วยเป็นเบาหวานมา 20 กว่าปีแล้วครับ ผู้เชี่ยวชาญพูดถูกเลย เราจะต้องมีการควบคุมอาหารและยา ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่เข้มงวดได้เลย ผมจะต้องอดอาหารและกลืนยาเม็ดเท่าภูเขาไฟทุกวันเลย ตอนนี้ผมเลือก Diaherbal และผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลผมก็อนุมัติให้ผมทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ครับ อย่างแรกคือผมไม่จำเป็นต้องกิน Diaherbal นี้ไปตลอดชีวิต แค่ทานเป็นคอร์ส อย่างที่ 2 คือมันช่วยให้น้ำตาลของผมกลับมาเป็นปกติ ตัวอย่างที่ 3 ก็คือมันมาจากธรรมชาติผมไม่ต้องห่วงเรื่องอาการดื้อหรือผลข้างเคียงเหมือนยาที่ต้องทานทุกวันเลย

ตอบกลับ

58  ชอบ

Benjapol

3 ชั่วโมงที่แล้ว

เราอยู่กับโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มานานกว่า 15 ปี ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่สามารถมีอาการดีขึ้นได้ และมันยากมากที่จะต้องอดอาหารที่ชอบและควบคุมอาหารไปซะทุกอย่าง เพราะเราไม่สามารถออกจากเส้นทางนี้ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว เมื่อไหร่ที่ไม่ทานอาหารตามที่ควบคุมก็จะทำให้น้ำตาลสูงขึ้นเป็น 2 เท่า! การทานยาและวิตามินเป็นสิ่งที่เราต้องทำทุกวันแล้วมันก็มีปัญหากับตับและไตของเรามากค่ะ ต่อจากนั้นมาร่างกายก็แย่ลงเรื่อยๆ แล้วเพื่อนแนะนำ Diaherbal ให้เราลองทานดู เราทานไปทั้งหมด 6 เดือน ปรากฏว่าน้ำตาลในเลือดลดลง อาการดีขึ้นมาก ตอนนี้ก็เข้าปีที่ 3 แล้ว เราทาน Diaherbal แค่ปีละ 2 ครั้ง ไม่จำเป็นต้องทานเหมือนยาที่ทานทุกวัน ที่สำคัญคือส่วนประกอบทั้งหมดจาก Diaherbal มาจากสารสกัดธรรมชาติ เราไม่ห่วงเรื่องผลข้างเคียงและอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเหมือนที่เคยทานยาเลยค่ะ ขอบคุณมากๆ

ตอบกลับ

22  ชอบ

Russanee

สั่งซื้อพร้อมรับส่วนลด►

© 2021 Copyright. All rights reserved