{{|text124|}} ใหม่ล่าสุด

นักศึกษาอัจฉริยะจากประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศทางการแพทย์แห่งชาติจากการค้นพบวิธีการรักษาโรคเบาหวาน


เผยแพร่:

ในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 ได้เกิดเรื่องสำคัญขึ้นในการประชุมแพทย์ต่อมไร้ท่อแห่งยุโรปเมื่อผู้เข้าร่วมต่างพากันลุกขึ้นยืนปรบมือเป็นเวลานานถึง 10 นาทีให้ชายหนุ่มที่ยืนอยู่บนเวที ชายหนุ่มคนนี้เป็นนักศึกษาที่มีชื่อว่า อชิระ ทองประสพ และเป็นผู้คิดค้นสูตรพิเศษที่ใช้ในการรักษาโรคเบาหวาน

คุณอชิระคือเจ้าของไอเดียสุดพิเศษซึ่งต่อมาได้รับการต่อยอดจากสถาบันวิทยาศาสตร์ต่างๆ ของประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญจากคณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศไทยรวมถึงนักวิทยาศาสตร์อื่นๆ ต่างมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมตัวนี้

ผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้สามารถรักษาชีวิตของคนไทยหลายล้านคนได้อย่างไร? ทำไมคุณถึงซื้อผลิตภัณฑ์นี้ได้ในราคาลด 50%? ทั้งหมดนี้คือประเด็นหลักที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้

ผู้สื่อข่าว: คุณอชิระครับ คุณเป็นหนึ่งใน 10 ของนักศึกษาแพทย์ที่เก่งที่สุดของโลก ทำไมคุณถึงได้ตัดสินใจทำวิจัยและศึกษาเรื่องเบาหวานโดยเฉพาะล่ะครับ?

จริงๆ แล้ว ผมไม่ค่อยอยากจะพูดเรื่องนี้ในที่สาธารณะสักเท่าไหร่เพราะแรงจูงใจของผมเป็นเรื่องส่วนตัวล้วนๆ เมื่อหลายปีก่อน คุณแม่ของผมเสียชีวิตจากเบาหวาน อย่างที่ทราบกันว่าเบาหวานเป็นโรคที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ ระดับน้ำตาลในเลือดที่ขึ้นสูงเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดอนุมูลอิสระซึ่งจะนำไปสู่การเกิดเนื้อร้ายหรือมะเร็ง กว่าหมอจะเจออาการที่คุณแม่ผมเป็น มันก็สายไปเสียแล้ว นี่เองคือเหตุผลที่ผมเริ่มต้นศึกษาประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับเบาหวานและวิธีการรักษาโรคนี้ ผมรู้สึกอึ้งไปเลยตอนได้รู้ว่า ยาส่วนใหญ่ที่ขายในร้านขายยามีสารเคมีที่เป็นอันตรายที่มีแต่จะทำให้อาการของผู้ป่วยแย่ลงเท่านั้น แน่นอนว่าคุณแม่ผมเองก็เคยกินยาพวกนี้ทุกวัน

ผมมุ่งมั่นในการทำวิจัยหัวข้อนี้มาตั้งแต่เมื่อสามปีที่แล้ว ในขณะที่กำลังทำวิทยานิพนธ์ของตัวเองอยู่ ผมได้ค้นพบวิธีการใหม่ในการรักษาโรคเบาหวานซึ่งก็คือวิธีที่ทุกคนกำลังพูดถึงกันอยู่นี่ล่ะครับ แน่นอนว่า ในตอนนั้นผมรู้ว่าผมได้ค้นพบวิธีการใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน เพียงแต่ไม่คิดว่าหลายบริษัทจะให้ความสนใจมากขนาดนี้

ผู้สื่อข่าว: มีบริษัทไหนบ้างเหรอครับ?

ทันทีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการรักษาใหม่นี้ ผมก็ได้รับข้อเสนอให้ขายสิทธิ์ในความคิดของผมทันที ตอนแรกผมได้รับการเสนอเงินจำนวน 120,000 ยูโรจากบริษัทของฝรั่งเศส ส่วนข้อเสนอล่าสุดนั้นมาจากบริษัทยาของอเมริกาซึ่งเสนอเงินให้ผม 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผมได้รับข้อเสนอให้ขายสูตรของผมเยอะมากๆ จนผมต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์และลบบัญชีโซเชียลมีเดียต่างๆ เพราะข้อเสนอพวกนั้นมันรบกวนผมมาก

ผู้สื่อข่าว: แต่เท่าที่ผมทราบมานั้น คุณไม่ได้ขายสูตรของผมให้ใคร ใช่ไหมครับ?

แน่นอนว่าไม่ครับ ถึงจะฟังดูแปลกๆ ที่ผมไม่ขายสูตรของผใ แต่ผมไม่ได้สร้างสูตรนี้มาเพื่อให่คนต่างชาติฉกฉวยผลประโยชน์ไปจากเรา ลองคิดดูสิครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากผมขายสูตรนี้ให้บริษัทต่างประเทศ? บริษัทพวกนั้นก็จะได้รับสิทธิ์ขาด สามารถกำจัดคู่แข่ง และขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ได้ตามใจชอบ ถึงผมจะยังเด็ก แต่ผมก็ไม่ได้โง่ หากผมขายสูตรของผมให้ต่างชาติ คนไทยทั่วไปรวมถึงผมกับคุณก็คงไม่มีเงินซื้อผลิตภัณฑ์นี้กันแน่ๆ เพราะมีคุณหมอที่เป็นคนต่างชาติท่านหนึ่งบอกผมว่า ผลิตภัณฑ์นี้จะมีราคาไม่ต่ำกว่า 90,000 THB บ้าไปแล้วใช่ไหมล่ะครับ? คนไทยที่ไหนกันจะสามารถจ่ายได้?

ดังนั้น พอผมได้รับข้อเสนอให้พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้เพื่อตลาดในประเทศ ผมจึงรับข้อเสนอดังกล่าวทันที พวกเราทำงานกันอย่างใกล้ชิดกับหมอต่อมไร้ท่อที่เก่งที่สุด สำหรับผมแล้ว นี่เป็นประสบการณ์ชั้นยอด ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเราผ่านการทดสอบต่างๆ รวมถึงการทดสอบทางคลินิก และได้รับใบรับรองและใบอนุญาตที่จำเป็นทั้งหมด เราพร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเราให้แก่ทุกคนแล้ว

ดร. วัชรี เอกเอี่ยมวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญผู้มีชื่อเสียงจากสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แห่งประเทศไทยรวมถึงเป็นแพทย์ต่อมไร้ท่อที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง เป็นอีกหนึ่งท่านที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ในฐานะตัวแทนผู้ประสานงานจากภาครัฐ เราจึงได้ขอให้คุณหมอแสดงความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ใหม่นี้รวมถึงแผนการในอนาคตที่ได้วางไว้


ผู้สื่อข่าว: เราจะรู้ได้ยังไงครับคุณหมอว่าเราเป็นเบาหวาน? อะไรคือความคิดที่อยู่เบื้องหลังการค้นพบของคุณอชิระเหรอครับ?

ก่อนอื่นเลย เราคงต้องมาดูกันที่สาเหตุของเบาหวานกันก่อนนะคะ สาเหตุหลักของโรคเบาหวานก็คือการกระบวนการแพ้ภูมิตัวเองที่ส่งผลให้เกิดความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ร่างกายของเราจะผลิตแอนตีบอดี้ที่ทำลายเซลล์ตับอ่อน ดังนั้น กลูโคสที่เข้าสู่กระแสเลือดจึงส่งผลกระทบร้ายแรงต่อวัยวะและเนื้อเยื่อทั้งหมด ร่างกายจึงเริ่มใช้ไขมันในการผลิตพลังงาน ผลที่ตามมาก็คือ สารพิษต่างๆ (คีโตนบอดี้) จึงถูกหลั่งออกมาในขณะที่การเผาผลาญไขมัน โปรตีน และแร่ธาตุต่างๆ จะหยุดชะงัก และทำให้เกิดผลร้ายแรงตามมา

อาการของโรคเบาหวานได้แก่กระหายน้ำ เหนื่อยเรื้อรัง และเหนื่อยง่าย ปัสสาวะบ่อย ปากแห้ง อ่อนแรง โรคผิวหนัง ปวดศีรษะ ความอยากอาหารเพิ่มขึ้น ผื่นคัน ง่วงนอนตลอดเวลา แผลหายช้า และภาวะอ้วน

การค้นพบของคุณอชิระส่งผลในเชิงบวกต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน สูตรของเขาจะช่วยฟื้นฟูสภาพของตับอ่อนเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมอินซูลินที่ผลิตโดยตับอ่อนได้อย่างเหมาะสม หรืออาจกล่าวได้ว่า สูตรของคุณอชิระสามารถกำจัดสาเหตุที่แท้จริงของโรคเบาหวานได้ ถึงจะต้องใช้ความพยายามรวมถึงคุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์หลายท่านในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ประสบความสำเร็จในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ รวมถึงป้องกันอาการแทรกซ้อนที่เกิดจากเบาหวานซึ่งถือเป็นอันตรายสำคัญของโรคนี้ได้ ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานจะค่อยๆ อาการดีขึ้นและกลับมามีสุขภาพดี จึงอาจกล่าวได้ว่า เราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาเบาหวานในทุกระยะได้จากสูตรของคุณอชิระค่ะ

ผู้สื่อข่าว: เบาหวานเป็นอันตรายขนาดนั้นเลยเหรอครับ?

ในปัจจุบัน เบาหวานเป็นหนึ่งในโรคที่เป็นอันตรายมากที่สุด และเป็นโรคที่คร่าชีวิตผู้ป่วยอย่างช้าๆ แต่ไม่ว่าจะในกรณีใดก็ตาม โรคนี้มักนำไปสู่จุดจบที่น่าเศร้าเสมอ เราสามารถแบ่งอาการแทรกซ้อนของเบาหวานได้ดังต่อไปนี้:

อาการแทรกซ้อนของเบาหวานที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดได้แก่อาการโคมาจากเบาหวาน การตายเฉพาะส่วนของแขนขา ขาเน่า ตาบอด เสื่อมสมรรถภาพ เลือดเป็นกรด และภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ โดยทั่วไปนั้น อาการแทรกซ้อนดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นในระยะพัฒนาของเบาหวาน และมักส่งผลให้เกิดการเสียชีวิตในผู้ป่วยส่วนมาก ในส่วนของการตายเฉพาะส่วนของแขนขานั้น ผู้ป่วยส่วนมากมักจะพิการ

ระดับน้ำตาลในเลือดสูง (มากกว่า 4.9 mmol/ลิตร) จะทำลายอวัยวะต่างๆ อย่างรวดเร็ว นั่นก็หมายความว่า อายุของหัวใจ ตับ ไต และอวัยวะภายในทั้งหมดของร่างกายจะลดลงหลายเท่าจนส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ ของอวัยวะภายในเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทั้งนี้ การที่อวัยวะดังกล่าวไม่ทำงานก็จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นได้เช่นกัน

อย่างที่คุณอชิระได้บอกเอาไว้ โรคเบาหวานสามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้ ผู้ป่วยเบาหวานหนึ่งในสามคนจะเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งไม่ช้าก็เร็ว

ผู้สื่อข่าว: แล้วในส่วนของการรักษาล่ะครับ? มียารักษาโรคเบาหวานจำนวนเยอะมากใช่ไหมครับ?

การกินยาในปริมาณมากก็เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาเช่นกัน ในกรณีส่วนใหญ่นั้น ผู้ป่วยเบาหวานมักได้รับการรักษาด้วยการกินยา ในบางกรณี อาจต้องมีการฉีดอินซูลินร่วมกับการกินยาด้วย แต่ปัญหาก็คือ ยาส่วนใหญ่มักไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้จริงในระยะยาว ยาพวกนี้มักจะลดระดับน้ำตาลในเลือดได้แค่ครั้งคราวเท่านั้น ผู้ป่วยจึงยังคงประสบกับปัญหาระดับน้ำตาลขึ้นๆ ลงๆ ซึ่งส่งผลร้ายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยาเหล่านี้ยังไม่ได้กำจัดความเสี่ยงของอาการแทรกซ้อน ยาพวกนี้แค่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนสุขภาพดีขึ้น และป้องกันไม่ให้คุณเสียชีวิต แต่ไม่ได้รักษาโรคเบาหวานที่ต้นเหตุเลย ในกรณีนี้ คุณอชิระจึงมาถูกทางแล้ว หากคุณลองดูที่ส่วนผสมของยาที่ขายกันในร้านขายยา ผู้เชี่ยวชาญจะบอกคุณเลยว่า คุณควรใช้ยาพวกนั้นแค่ระยะสั้นๆ เท่านั้น

ผู้สื่อข่าว: ผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีวางขายในร้านขายยาไหมครับ? ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ครับ?

คุณน่าจะเคยได้ยินมาบ้างว่า หลังจากที่เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพตัวนี้ขึ้น บริษัทยายักษ์ใหญ่หลายเจ้าก็พากันโจมตีเรา พวกเขาเสนอให้คุณอชิระขายสิทธิ์ขาดในผลิตภัณฑ์นี้ทั้งที่จริงๆ แล้วบริษัทพวกนี้ไม่ได้ตั้งใจที่จะขายผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลย พวกเขาก็แค่กันไม่ให้มีผลิตภัณฑ์ตัวนี้วางขายในตลาดก็เท่านั้นเอง ยาเบาหวานเป็นเหมือนกับขุมทองในตลาดยา เฉพาะแค่ในอเมริกายาประเภทนี้ก็ทำเงินได้หลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว ผลิตภัณฑ์ของเราจะทำให้สถานการณ์ที่เป็นอยู่เปลี่ยนแปลงไป เพราะคงไม่มีใครอยากจะจ่ายเงินจำนวนมากไปกับยาที่ไม่ได้ผลทุกเดือน หากผู้ป่วยสามารถซื้อ Sundos ได้ พวกเขาก็จะลืมเรื่องน้ำตาลในเลือดสูงไปได้อย่างถาวร

เชนร้านขายยาทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทเภสัชกรรมเพราะต่างฝ่ายต่างก็อยากได้ประโยชน์จากยอดขายยา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คนพวกนั้นไม่อยากได้ยินเรื่องของเราหรือผลิตภัณฑ์ของเราแม้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะเป็นเพียงผลิตภัณฑ์เดียวในปัจจุบันที่ได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการจากกรมดูแลสุขภาพและสังคมแห่งประเทศไทยในเรื่องของการรักษาโรคเบาหวานก็ตาม

ผู้สื่อข่าว: หากผลิตภัณฑ์ของคุณไม่มีวางขายในร้านขายยาหรือเชนร้านขายยา เราจะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณได้จากที่ไหนเหรอครับ?

เราตัดสินใจว่าถ้าร้านขายยากับบริษัทยาไม่อยากทำงานร่วมกับเรา เราก็จะขายผลิตภัณฑ์เองโดยไม่พึ่งความช่วยเหลือจากใคร เราก้เลยตัดสินใจว่าจะสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายโดยตรงเพื่อขาย Sundos ดังนั้น เราจึงสามารถหลีกเลี่ยงการใช้เชนร้านขายยาเป็นตัวกลาง เราเลือกตัวเลือกที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงมากที่สุด ทุกคนที่อยากลอง Sundos ต้องสั่งซื้อผ่านร้านขายยาออนไลน์หมายเลขหนึ่งของกรมดูแลสุขภาพและสังคมเท่านั้น ร้านขายยาหมายเลขหนึ่งจะติดต่อคุณ ให้คำแนะนำ และจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้คุณ ตามคำสั่งของกรมดูแลสุขภาพและสังคมนับจากวันที่ ร้านขายยาออนไลน์ของเราจึงได้รับการจัดตั้งขึ้น ทุกวันนี้ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตกันได้หมดแล้ว ถึงจะไม่มีคอมพิวเตอร์ แต่ทุกคนก็มีสมาร์ทโฟนที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ ทุกคนจึงสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ขแงเราผ่านช่องทางออนไลน์ได้

ทุกคนที่สั่งซื้อก่อน จะได้รับ "Sundos" ในราคาลด 50% นี่เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างเรากับกรมดูแลสุขภาพและสังคมเพื่อให้ทุกคนรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพตัวนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กลยุทธ์การบอกปากต่อปากจะได้ผล และทุกคนจะแนะนำผลิตภัณฑ์ของเราให้เพื่อนๆ และคนรู้จักของพวกเขา

ผู้สื่อข่าว: ราคาของผลิตภัณฑ์จะอยู่ที่เท่าไหร่เหรอครับ?

ต้นทุนการผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์นี้อยู่ที่ประมาณ 1980 THB ต่อชิ้น เราได้ทำข้อตกลงกับกรมดูแลสุขภาพและสังคมแห่งประเทศไทย จึงลดต้นทุนลงไปได้มาก โชคดีที่หน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้เข้าใจถึงความสำคัญของการทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ ไม่ใช่แค่คนในระดับสูง เราสัญญาว่าจะไม่ส่งออกและขายผลิตภัณฑ์นี้ไปต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์นี้จะมีขายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น

ทุกคนที่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์นี้ก่อน สามารถซื้อ "Sundos" ได้ในราคา 990 THBซื้อ Sundos ได้ในราคา 990 THB

Carditonus

กรอกแบบฟอร์มด้วยข้อมูลจริงของคุณเพื่อเข้าร่วมในโปรโมชัน!

รีบสั่งซื้อพร้อมรับส่วนลดก่อนที่ข้อเสนอจะตกไปอยู่ในมือของผู้อ่านคนอื่น!


ไปที่เว็บไซต์ร้านขายยาหมายเลขหนึ่ง และสั่งซื้อ Sundos พร้อมรับส่วนลด 50%